Hiện nay có rất nhiều chất liệu vải dù may áo mưa. Chất liệu vải dù có độ bền cao, chống thấm nước tốt, không bám nước ở bề mặt vải. Đây là chất liệu được sử dụng phổ biến để may áo mưa. Chúng tôi xin giới thiệu một số chất liệu may áo mưa vải dù cao cấp của áo mưa SKY

1. Chất liệu vải dù

Hiện nay chất liệu vải dù áo may áo mưa phần lớn được sử dụng là vải dù tráng PVC hoặc PU. Màu sắc vải đa dạng, phong phú.  Vải dù dùng để làm áo mưa có độ bền cao, khó rách, chống thấm nước tốt. Giá của vải dù cao hơn so với vải nhựa PVC, tuy nhiên vải dù sẽ đảm bảo được độ bền và an toàn cho người sử dụng.
áo mưa vải dù cao cấp SKY
áo mưa vải dù cao cấp SKY

2. Các đặc trưng của vải dù

- Độ bền cao

Cấu tạo bằng sợi polyester. Polyester có khả năng chống co rút và nhàu rất tốt. Nhờ quá trình kéo sợi, các sợi polyester cuộn vào nhau và tạo thành một cấu trúc chắc chắn khó phá vỡ. Do đó, vải dù có độ bền cao. Vải dù có độ bền cao nên dù có hoạt động mạnh, căng kéo cũng khó làm rách. Một chiếc áo mưa vải dù có thể sử dụng trong vài năm mà vẫn giữ được chất lượng như ban đầu nếu biết bảo quản đúng cách.

- Chống thấm tốt

Với lớp tráng ngoài cùng thường là tráng PVC hoặc PU nên có khả năng chống thấm nước. Nhờ được tráng PVC hoặc PU nên có khả năng chống thấm nước tốt.  Đường may kín, chắc chắn cùng đường ép chống thấm, sẽ giúp áo chống thấm nước tốt hơn.

- Dễ bảo quản

Vải dù rất dễ bảo quản. Áo có khả năng chống đọng nước nên chỉ cần giũ mạnh là sạch nước, chống nấm mốc, giữ cho sản phẩm luôn mới. Hoặc sau mỗi lần sử dụng bạn chỉ cần giặt sạch bằng tay rồi phơi ở nơi thoáng mát đến khi khô và gấp gọn lại để vào cốp.

- Thân thiện cho người dùng

Chất liệu vải dù được sản xuất bởi các thành phần không gây hại với sức khỏe con người. Áo có thể sử dụng lại nhiều lần, giúp bảo vệ môi trường. Áo mưa vải dù có màu sắc trang nhã, chủ yếu là những màu dễ sử dụng như: màu rêu, xanh dương, đỏ đô,… Khi mặc không gây cảm giác bí bách, khó chịu mà còn có thể mặc để giữ ấm vào những ngày trời rét mướt.

3. Các loại vải dù

- Phân biệt vải dù theo lớp tráng: Phân biệt theo lớp tráng vải dù có hai loại:

  • Vải dù  tráng PVC chống thấm: là chất liệu phổ biến, có giá thành rẻ hơn
  • Vải dù tráng PU chống thấm: là loại cao cấp hơn, giá thành cao hơn loại tráng PVC, lớp tráng PU mỏng và nhẹ hơn lớp tráng PVC

- Phân biệt vải dù theo mật độ sợi dệt:

  • Vải dù 173 sợi
  • Vải dù 195A.
  • Vải dù 195.
  • Vải dù 210 sợi
Phân biệt vải dù bởi bề mặt vải:
  •  Vải dù trơn
  •  Vải dù vân chéo
  • Vải dù vân tổ ong
Quý khách hàng có nhu cầu sản xuất áo mưa vải dù cao cấp xin liên hệ với áo mưa SKY để được hỗ trợ!
HOTLINE: 0936219288