Áo mưa quảng cáo in ấn logo là một sản phẩm có rất nhiều lợi thế như tính hữu dụng cao, giá thành thấp, in ấn dễ dàng đẹp mắt… Nên hiện nay nhu cầu áo mưa quảng cáo ở Việt Nam rất lớn. Bạn có muốn xem quy trình sản xuất áo mưa quảng cáo của SKY không

 

Áo mưa Sky là công ty chuyên sản xuất áo mưa quảng cáo số lượng lớn. Chúng tôi luôn đặt chữ Tín lên hàng đầu, tận tâm trong công việc, tỉ mỉ từng chi tiết với mong muốn đem đến cho khách hàng những sản phẩm tốt. Hãy cùng xem một chiếc áo mưa Sky được sản xuất như thế nào nhé.

 

1. Chuẩn bị vải yếu tố quan trọng trong quy trình sản xuất áo mưa quyết định chất lượng áo mưa

 

Tại công ty áo mưa Sky, chúng tôi luôn dự trữ một lượng vải nhất định của các màu cơ bản như: xanh, đỏ, đỏ đô, xanh lam, xanh lá, xanh tím than, vàng, cam, tím… đủ để đáp ứng đơn hàng 10.000 trong tháng. Ngoài ra nếu bạn có nhu cầu may áo màu đặc biệt theo màu nhận diện thương hiệu nhưng màu sắc không phổ thông chúng tôi sẽ đặt vải trong vòng 20 ngày.

 

2. Thiết kế logo in trên áo mưa

 

Áo mưa in logo là tên gọi chung của các sản phẩm áo mưa được in ấn theo thiết kế riêng. Vì thế không chỉ có logo công ty mà người ta còn in số độ thoại, tên trang web, slogan, tên sản phẩm hay thông tin liên hệ. Thông thường logo công ty sẽ được in ở phần trước ngực áo mưa với kích thước từ 10-10cm và phấn sau lưng áo mưa sẽ được in tên công ty, số điện thoại, Website và một số thông tin liên hệ hoặc nội dung thông điệp muốn truyền tải với kích thước lớn. Đường kính trung bình của hình ảnh được in sau lưng áo là từ 40-50cm, với một kích thước lớn như vậy thì áo mưa tỏ ra rất có lợi thế khi gây được sự chú ý của nhiều người.

 

Để có đạt được hiệu quả về thị giác cao nhất và không bị loạn về màu sắc thì hình ảnh in trên áo mưa chỉ nên giới hạn từ 2-3 màu là tốt nhất. Với các logo có quá nhiều màu sẽ khiến hình ảnh bị rối mắt, khi đó không thể làm nổi bật lên được hình ảnh thương hiệu của công ty. Bên cạnh đó, việc phối hợp màu sắc giữa áo mưa và hình in logo cũng rất quan trọng để giúp chiếc áo mưa quảng cáo có thể gây được sự chú ý và ấn tượng. Thông thường các màu sắc được phối hợp nhiều nhất là đỏ phối trắng, xanh dương phối trắng, xanh lá phối trắng, vàng phối trắng, đen phối trắng, đỏ phối vàng, xanh dương phối vàng. Thông tin công ty thường nhất là được in màu trắng hoặc vàng hoặc phối hợp hai màu trắng và vàng. Nên hạn chế in tên công ty, số điện thoại bằng các màu xanh lá, xanh dương, tím hay hồng.

 

Về kích thước logo được in trên áo mưa thì nên lựa chọn kích thước chuẩn phía trước là 15cm phía sau là 40-50cm. Đây là kích thước phù hợp, cân đối và dễ nhìn nhất, tránh việc in logo quá to hoặc quá nhỏ. Việc in logo nhỏ được nhiên là sẽ không mang lại lợi ích quảng cáo thương hiệu như mong muốn trái lại việc in logo quà to thì sẽ khiến chiếc áo mưa trông xấu xí và phản cảm. Đặc biệt kích thước logo được in bằng phương pháp kéo lụa thường không ảnh hưởng lên giá thành mà chủ yếu giá in logo sẽ phụ thuộc vào số màu cần in.

 

Nếu bạn có ý định đặt in logo áo mưa với số lượng lớn với giá rẻ xin vui lòng liên hệ Áo Mưa Thương Hiệu để nhận được sự hỗ trợ tốt nhất. Trải qua hơn 10 năm thành lập, sở hữu đội ngũ thiết kế và in áo áo mưa giàu kinh nghiệm, chúng tôi có đủ khả năng thiết kế những mẫu áo mưa theo đúng ý tưởng mà khách hàng mong muốn. Khi bạn có dự định sản xuất áo mưa theo yêu cầu mà chưa có mẫu áo mưa riêng thì nhân viên thiết kế của chúng tôi sẽ giúp các bạn lên file thiết kế bằng phần mềm thiết kế chuyên dụng như Illustrator hay Corel để các bạn tham khảo. Đặc biệt phí thiết kế file áo mưa in logo là hoàn toàn miễn phí, ngoài ra chúng tôi còn hỗ trợ các bạn chỉnh sửa thiết kế theo ý muốn đến khi nào bạn cảm ưng ý hoàn toàn. Thông thường thời gian từ lúc bạn gửi yêu cầu cho đến khi nhận được file thiết kế chỉ khoảng 2-3h. Đặc biệt nhất chúng tôi còn giúp khách hàng thiết kế từ 2-3 mẫu áo mưa khác nhau để khách hàng lựa chọn mà không hề tính thêm bất kì chi phí phụ thu nào như các cơ sở in áo mưa khác.

 

3. Xếp vải và cắt may

 

Vải được gấp bằng máy thành lớp, thông thường chúng tôi xếp thành lớp tối đa 400 lớp. Số lớp vải còn tùy thuộc vào số lượng khách hàng đặt.

 

Sau khi vải được xếp thành lớp đều nhau, sẽ được trải ra sàn và dung máy cắt, cắt theo kích thước từng loại áo. Đúng chuẩn mẫu mã đã được quy định

 

 

4. Kỹ thuật in logo trên áo mưa

 

Sau khi vải được cắt thành từng mảnh tương ứng với các bộ phận của thân áo. Những chi tiết sẽ in ấn theo thiết kế sẽ được chuyển đi in. Thông thường chúng tôi thường in lên ngực áo, lưng áo và túi đựng. Đây là bước quan trọng thứ hai trong quy trình sản xuất áo mưa.

 

Hiện nay đi cùng với sự phát triển liên tục của công nghệ in ấn thì việc in trên áo mưa cũng trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Ngày nay người ta có thể in ấn hầu như mọi hình ảnh lên áo mưa kể các các hình ảnh 3D hay các hình có nhiều chi tiết và màu sắc phức tạp. Trên thế giới hiện có 3 phương pháp giúp in ấn hình ảnh lên các loại vải nhựa PVC hay vải dù đó là In lụa ( In lưới), In kỹ thuật số và in Plexo. Hôm nay chúng tôi xin được trình bày chủ yếu về kĩ thuật In kéo lụa trên áo mưa, đây là kĩ thuật in trên áo mưa phổ biến nhất tại Việt Nam hiện nay và có rất nhiều các ưu điểm. Các phương pháp in áo mưa còn lại chưa phổ biến tại Việt Nam nên chỉ được trình bày một cách sơ lược, chúng tôi sẽ có một bài viết ở kì sau nói rõ về các phương pháp in áo mưa này.

 

1. In kéo lụa trên áo mưa.

 

In lụa hay in kéo lụa là một kỹ thuật in ấn có nguồn gốc lịch sử rất lâu đời và hiện nay vẫn là kĩ thuật in phổ biến trong ngành thời trang. In lụa xuất phát từ người thợ đặt lưới của khuôn in làm bằng tơ lụa. Dần dần nó phát triển ra thành in lưới. Sau này người ta cải tiến nhiều vật liệu sử dụng làm lưới in và hoàn thiện kĩ thuật này theo thời gian. Dựa vào nguyên tắc thẩm thấu qua khuôn in là nguyên tắc chủ đạo của in lụa. Kỹ thuật in kéo lụa có thể thực hiện bằng thủ công hay bằng máy dựa trên nguyên lý mực thấm qua lưới và hình ảnh sẽ được in lên trên bề mặt vật liệu bởi trước đó một số mắt lưới đã được bịt kín bằng hóa chất. Thông thường sẽ phải cần đến một khung gỗ để căng một tấm lụa mỏng như khung thêu.Phương pháp in kéo lụaPhương pháp in kéo lụa lên áo mưa

 

 

Hiên nay in kéo lụa là phương pháp in giá rẻ phổ biến, được sử dụng rất nhiều trong in logo lên áo mưa quảng cáo. Do có ưu điểm là kĩ thuật đơn giản, thời gian thực hiện nhanh và chi phí thấp nên nó đã trở thành kiểu  tiêu chuẩn khi in áo mưa. Có đến 95% số lượng áo mưa in logo được sử dụng công nghệ này. Với những logo được in có ít màu sắc thì đây là sự lựa chọn tối ưu nhất vì chất lượng in hầu như không khác biệt so với các phương pháp in tiên tiến hơn. Tuy nhiên với các hình ảnh in có nhiều màu hay nhiều chi tiết phức tạp in kéo lụa không thể cho ra sản phẩm chất lượng như in kỹ thuật số hay in Plexo.

 

2. In kỹ thuật số trên áo mưa

 

Phương pháp in tiên tiến có chi phí cao, các màu in được phun trên bề mặt chất liệu dựa theo tính toán của máy vi tính để tạo thành chi tiết in sắc sảo và có độ chính xác gần như tuyệt đối. kỹ thuật in này có thể đáp ứng tốt các hình ảnh in phức tạp nhiều màu sắc mà in lụa tỏ ra không thích hợp. In kỹ thuật số trên áo mưa chủ yếu chỉ áp dụng với chất liệu vải nhựa PVC, tuy nhiên với các loại vải dù như dù pardersuy hay dù siêu nhẹ thì áp dụng kĩ thuật này còn chưa phổ biến. Xét về yếu tố giá thành thì đây là điểm không thuận lợi khiến phương pháp in này chưa được phổ biến, ngoài ra tốc độ in chậm cũng là một rào cản lớn khi in áo mưa với số lượng lớn.

 

3. Công nghệ in Flexo

 

In Flexo là phương pháp in trực tiếp do có bản in nổi, mực in được cấp cho khuôn in nhờ trục anilox. Trục anilox là một trục kim loại, bề mặt được khắc lõm nhiều ô nhỏ (cell). Trong quá trình in, trục được nhúng một phần trong máng mực, mực sẽ lọt vào các ô trên bề mặt trục, phần mực nằm trên bề mặt sẽ được dao gạt mực gạt đi. Sau đó khuôn in sẽ tiếp xúc với trục và nhận mực từ trong các cell trên bề mặt trục in.

 

Công nghệ in Flexo có thời gian sản xuất nhanh, giá thành rẻ hơn (so với in ống đồng), đôi khi rẻ hơn phương pháp in offset. Cùng với sự tiến bộ ngày càng mạnh mẽ trong ngành in ấn, với nhu cầu luôn tăng nhanh, cũng như sự đòi hỏi về giá trị sản phẩm đều, đẹp và đặc biệt phải nhanh và rẻ, công nghệ in Flexo ra đời là nhằm đáp ứng những tiêu chí đó. Ngoài in thùng carton việc sản xuất tem, nhãn, thẻ, vé số, thẻ cào,..các sản phẩm quảng cáo, khuyến mãi trên mọi chất liệu như: giấy, decal (giấy, nhựa, nhôm, metalized, vải, satin…), plastic, nhôm mỏng, metalized. Công nhệ in plexo phù hợp nhất với in các sản phẩm ở dạng cuộn nên việc sử dụng công nghệ này cũng dần phổ biến hơn để in logo lên áo mưa. Nhưng với kích thước lớn như những chiếc áo mưa thì đây là kỹ thuật cũng phải nghiên cứu cải tiến hơn nữa.

 

5. May áo mưa

 

Các chi tiết áo sau khi in sẽ được chuyển qua may. Chúng tôi may theo truyền gồm nhiều máy may, mỗi công nhân sẽ đảm nhận một chi tiết của áo, và sau đó các chi tiết được giáp lại với nhau.

 

 

6. Ép sim đường may chống thâm

 

Sau khi may giáp các chi tiết áo sẽ tới công đoạn ép sim, Chúng tôi dùng máy ép một dải nhựa trong vào phía bên trong của đường may, với nhiệt độ 550 độ C. Mục đích của việc làm này là để đảm bảo nước mưa không thấm vào bên trong áo mưa qua ác lỗ kim khi may áo.

 

 

7. Dập cúc cho áo

 

Áo mưa sau khi hoàn thành các công đoạn sẽ được dập cúc. Một số áo có dùng cúc cài như: Áo mưa cài cạnh, áo mưa măng tô, Bộ quần áo mưa

 

 

8. Kiểm tra hàng và đóng gói

 

Hàng hóa trước khi đóng gói sẽ được kiểm tra. Tất cả các sản phẩm bị lỗi vải, in ấn, và đường may không đảm bảo đều được loại ra. Chúng tôi muốn đảm bảo sản phẩm tới tay khách hàng là những sản phẩm đạt yêu cầu

 

 

Sau khi được kiểm tra hàng hóa sẽ được đóng gói theo quy định riêng của từng loại. Sẵn sàng để giao cho khách hàng.

Trong quy trình sản xuất áo mưa quảng cáo, đói với chúng tôi không có công đoạn nào là quang trọng nhất, vì công đoạn nào cũng cần sự chính xác và tỉ mỉ. Áo mưa Sky mong muốn đem tới cho khách hàng sản phẩm tốt nhất.