Hiện nay chất liệu vải may áo mưa quảng cáo trên thị trường rất đa dạng và phong phú.  việc sản xuất áo mưa chủ yếu sử dụng các chất liệu chủ yếu là nhựa PVC và vải dù. Những chất liệu này làm nên những chiếc áo mưa tiện dụng nhưng mỗi chất liệu lại có những đặc điểm và tính chất khác nhau cũng như giá thành nên tùy theo đó việc lựa chọn chất liệu cũng với những mục đích và công dụng khác nhau.

1. Nhựa PVC

Là chất liệu sản xuất từ các phản ứng trùng ngưng nên với tính chất vật lý của chất này rất phù hợp để làm áo mưa, Chống nước hiệu quả, không thấm nước, bền dẻo dễ sử dụng. Khi được cán mỏng thành dạng vải và sản xuất áo mưa đều rất dễ dàng. chất liệu vải may áo mưa PVC

chất liệu vải may áo mưa PVC

Đặc điểm của chất liệu: Chống nước rất hiệu quả, dẻo khi sử dụng, màu sắc lựa chọn rất phong phú. Thời gian sản xuất nhanh do việc gia công ép trở nên rất dễ dàng. PVC khi tác dụng bởi nhiệt dễ dàng nóng chảy nên việc sản xuất áo mưa chỉ cần sử dụng các máy ép nhiệt truyền thống để tạo nên những chiếc áo mưa. Màu sắc lựa chọn phong phú điều này là kết quả của quá trình sản xuất áo mưa việc chọn lựa màu cũng dễ dàng vì cũng dễ dàng phối màu trong quá trình sản xuất để tạo nên các sản phẩm áo mưa với màu sắc như ý muốn. Tùy vào nhu cầu của khách hàng mà độ dày được sử dụng cũng khác nhau hay chất liệu bề mặt cũng khác nhau. Hiện nay vải dù có độ dày phổ biến để sử dụng sản xuất áo mưa từ 0.11-0.2dzem. Bề mặt cũng có nhiều tùy biến lựa chọn như mặt nhám, mặt trơn, có nhũ, hay không nhũ. Điều đó ảnh hưởng đến quá trình làm áo mưa và độ bền của sản phẩm sau này. Riêng loại vải nhựa có chi phí khá thấp nên việc làm áo mưa cũng rất dễ dàng. Điều này làm việc sản xuất áo mưa chở nên thông dụng hơn với các công ty. Nếu xét về nhà cung cấp lớn về chất liệu vải nhựa PVC thì có thể kể đến một số nhà cung cấp được liệt kê dưới đây.

  • Nhà máy nhựa Rạng Đông
  • Nhà cung cấp nhựa Huệ Linh
  • Nhà cung cấp vải nhựa Tấn Phát.
  •  Các nhà cung cấp khác

Dưới con mắt của nhà sản xuất áo mưa quảng cáo chúng tôi có những nhận xét mang tính cá nhân về các nhà cung cấp và lợi thế của từng nhà cung cấp với sản phẩm nhựa PVC cán màng nguyên liệu làm áo mưa hiện nay.

1.1 Nhựa Rạng Đông.

Có thể nói chiếm tới 60% thị phần chất liệu vải nhựa PVC hiện nay thuộc về thương hiệu nhựa uy tín này. Được thành lập từ những năm 1960 nhà máy nhựa Rạng Đông với các sản phẩm từ nhựa dần trở thành thương hiệu hàng đầu cung cấp các chất liệu và nguyên liệu nhựa phục vụ rất nhiều ngành nghề hiện nay. Xét riêng trong lĩnh vực nguyên vật liệu làm áo mưa Rạng Đông có những ưu thế vượt trội so với các nhà cung cấp khác có thể kể đến như. Chất lượng sản phẩm tốt, với các thông số kỹ thuật khá hoàn hảo, sản phẩm đa dạng có nhiều sự chọn lựa khác nhau. Từ có vân không vân, vân không nhũ đến nhiều độ dày từ 0.11-0.12-0.15-0.17-0.2 rất đa dạng về màu sắc và đa dạng về kiểu dáng. Khách hàng có thể chọn lựa khá thoải mái mà phần lớn các màu sắc đều có sẵn không giống như nhiều nhà cung cấp khác trên thị trường.

1.2. Nhựa Huệ Linh

Chiếm thị phần thứ 2 trong ngành sản xuất nhựa cung ứng làm áo mưa là nhựa Huệ Linh. Khác với Rạng Đông, Huệ Linh có ưu thế mạnh hơn về giá cả khi các dòng sản phẩm của Huệ Linh cúng tôi sản xuất ra có giá thấp hơn khoảng 10% so với chất liệu nhựa Rạng Đông cùng độ dày. Do đó việc sản xuất áo mưa có giá rẻ thường ưu tiên chất liệu này hơn. Với các công ty có mức ngân sách hạn chế thì đây là một nhà cung cấp có thể nói là khá ổn với chất lượng đồng đều và giá cả hợp lý. Nếu quý khách hàng chọn làm thì đây cũng là một sự chọn lựa không tồi.

1.3. Nhựa Tân Phát.

Ra đời muộn nhất trong 3 thương hiệu là nhựa Tân Phát trong vài năm gần đây thương hiệu này dần trở nên phổ biến hơn. So với chất lượng và thương hiệu thì còn nhiều thời gian để thẩm định cho thương hiệu này so với 2 thương hiệu kể trên. Nhưng đây cũng là một sự lựa chọn nếu như quý khách hàng chọn lựa nhà cung cấp cho chất liệu làm áo mưa của mình.

1.4. Các loại nhưa tái chế.

2. Chất liệu vải dù ( Vải tráng nhựa)

Đây là loại vải phổ biến trong sản xuất áo mưa vì chất lượng của sản phẩm . Vải dù được cấu tạo từ 2 phần phần 1 là phần vải truyền thống với nhiều chất liệu khác nhau nhưng được sử dụng nhiều nhất là vải Polyeste thành phần tổng hợp. Phần 2 được phủ 1 lượng PVC nhằm chống thấm nước cho sản phẩm áo mưa. Có nhiều cách phủ và nhiều công nghệ phủ PVC tạo nên sản phẩm áo mưa tuyệt vời hay chất lượng thấp chủ yếu dựa vào công nghệ phủ này.

chất liệu vải may áo mưa vải dù

Với chất liệu này quý khách hàng có thể yên tâm sử dụng mà luôn đạt được những hiệu quả cao nhất trong việc chống mưa hiệu quả. Vải dù tráng nhựa có hai loại

2.1 Vải dù tráng PVC

Vải dù tráng PVC là một chất liệu ưu việt nên được sử dụng để làm áo mưa rất phổ biến. Xuất phát từ những ưu điểm của loại vải này mà người ta sử dụng làm vải may áo mưa và được nhiều người ưa chuộng như:

– Trượt nước cực tốt: đây được coi là tiêu chí đầu tiên để lựa chọn vải may áo mưa

– Mau khô: ưu điểm này là yếu tố quan trọng để đảm bảo độ bền của áo mưa

– Siêu nhẹ và mềm mại: việc mặc áo mưa không còn là một cực hình với nhiều người khi chiếc áo mưa của bạn được mặc thoải mái và mềm mại

– Giá thành không cao: với giá thành phẩm trên thị trường chỉ dao động trong khoảng 50.000đ- 120.000đ thì đây là mức giá chấp nhận được và phù hợp với túi tiền người Việt.

Có rất nhiều loại vải dù tráng PVC, vải có thể được phân loại dựa trên bên mặt vải: như vải dù trơn, vải dù vân chéo, vải dù vân tổ ong. Áo mưa SKY chúng tôi có rất nhiều loại vải dù để dáp ứng nhu cầu đa dạng ngân sách khách nhau. CHúng tôi có một số loại vải dù tráng PVC sẵn kho:

- Vải dù trơn 153

- Vải dù trơn 163

- Vải dù trơn 173

- Vải dù trơn 210

- Vải dù tổ ong 230

- Vải dù 195A

2.2 Vải dù tráng Pu siêu nhẹ cao cấp

Trên đây là 2 chất liệu được gọi là thông dụng nhất khi sản xuất áo mưa. Tùy vào chi phí và tính chất mà các bạn có thể chọn lựa ra sản phẩm phù hợp nhất để làm chiếc áo mưa quảng cáo cho doanh nghiệp của mình. Liên hệ Áo mưa Sky nếu bạn có thắc mắc về chất liệu vải may áo mưa nhé