Có rất nhiều người cho rằng việc mặc áo mưa là điều rất đơn giản, ai mà chả biết mặc. Nhưng khi chứng kiến nhiều tai nạn xảy ra trên đường mà nguyên nhân xuất phát từ những chiếc áo mưa thì mới chịu suy nghĩ lại và thay đổi cách mặc áo mưa của mình. Hãy cùng chúng tôi đánh giá xem đâu là mẫu áo mưa tiện lợi nhất, đâu là mẫu áo mưa an toàn nhất cho người dùng nhé.

1. Áo mưa mặc một lần.

 Như chúng ta có thể thấy trong thực tế thì có rất nhiều người đi xe máy sử dụng những chiếc áo mưa mặc một lần khi tham gia giao thông. Và bạn chỉ cần bỏ ra khoảng từ 5 đến 10 nghìn đồng là có thể sở hữu được em này. Để nói về sự tương thích giữa chất lượng và giá cả thì ông bà ta có câu: “Tiền nào thì của nấy”. Cho nên với chất liệu mỏng manh, dễ rách, nếu bạn không cẩn thận thì có thể khi mưa kéo đến bạn chưa kịp mặc lên người thì áo mưa đã te tua rồi. Ngoài ra, loại áo mưa này còn thiết kế form quá rộng dễ bị thổi phồng lên và tạo ra nhiều lực cản gió gây khó khăn cho người lái xe máy, đặc biệt là trong những ngày mưa lớn. Có thể nói, loại áo mưa này chỉ phù hợp khi trời mưa không quá to và không có nhiều gió. 

2. Áo mưa cánh dơi.

Áo Mưa Đi Xe Máy - Áo Mưa Đi Xe Máy
Áo mưa cánh dơi cho người đi xe máy

Áo mưa cánh dơi với kiểu dáng thiết kế 2 mảnh trước và sau, là một trong những mẫu áo mưa được sử dụng cho người đi xe máy khá phổ biến hiện nay. Với chiếc áo mưa này, tà trước bạn có thể trùm qua tay lái để giúp che chân khỏi ướt. Tà sau đủ rộng để có thể che mưa cho một người hoặc hàng hóa. Tuy nhiên, đây cũng chính là điểm hạn chế của áo mưa cánh dơi vì khi đi 2 tà áo không được cố định dễ gây tình trạng vướng víu, đi mưa rất dễ bị gió quật vào bánh xe hoặc vật cản trên đường, gây ngã xe.